Hôn nhân hay tình yêu

0
209

Hết làm cô giáo “Hướng nghiệp nghiêm nghị”, mình lại về làm cô giáo tâm lý “Chỉ biết yêu thôi, chả biết gì” ???

Nhiều người quan niệm rằng hôn nhân là dấu chấm hết cho một tình yêu. Mình không phải là một chuyên gia về hôn nhân gia đình, mà mình chỉ chuyên nghiên cứu về tình yêu – tình dục, vì thế quan điểm của mình ko cổ vũ cho hôn nhân, cũng ko cổ vũ cho ly hôn. Mình chỉ ủng hộ cho tình yêu, vì còn tình yêu là còn tất cả. Và kế theo đó, tất nhiên rồi, đỉnh cao của nghệ thuật yêu là nghệ thuật se.x. Chẳng thế mà có hẳn một chuyên ngành nghiên cứu về nó, gọi là sexuality. Nó ko chỉ bao gồm hành vi se.x mà nó là nghệ thuật sống, là tổng hòa của giá trị của bạn, văn hóa của bạn, tầng nhận thức của bạn, con người bạn, là gia đình và các mối quan hệ của bạn.

Các học viên hoặc các khách hàng của mình khi tìm đến mình, nếu chỉ để cầu cứu mong mình gỡ rối, giúp các bạn cứu vãn hôn nhân là mình ko làm được đâu. Mình chỉ có thể giúp các bạn học cách yêu: yêu bản thân mình và yêu những người xung quanh, giúp các bạn gieo hạt tốt để hái được quả ngọt mà thôi.

Cuộc sống của bạn nó phản chiếu qua những mối quan hệ xung quanh bạn, do chính bạn gây dựng nên. Bao lâu rồi bạn ko nói một lời yêu thương với những người thân yêu của bạn: nói yêu thương cha mẹ, ôm cha mẹ, có những cử chỉ thân mật chăm sóc cho tình thương đó. Hãy làm ngay đi khi còn có thể. Với cha mẹ, với con cái, với người bạn đời, người bạn tình của bạn. Hãy làm đi, bởi thân mật – đó là cội nguồn của hạnh phúc.

Trong tình yêu, không có đúng với sai. Chỉ có hạnh phúc hay không hạnh phúc.

Nếu mỗi sáng thức dậy, bạn soi gương và cảm thấy hình ảnh của mình trong gương vẫn đáng yêu và tràn đầy năng lượng, đó là bạn đã học được cách gieo hạt yêu thương nảy lên từ tâm trí mình rồi đó.

Yêu thương và biết ơn