Phụ nữ nên độc lập hay cần biết phụ thuộc..

1
313

Người ta vẫn thường hay nói “ Phải đi qua giông bão mới biết cuộc đời nhiều bể dâu”. Chúng ta ai cũng vậy, phải trải nghiệm, phải vấp ngã mới hiểu được mình cần gì, nên tránh gì^^

Và… trong gần 5 năm vừa qua Trâm cũng vậy. Hướng đến mục tiêu trở thành một người con gái độc lập về mọi mặt từ cuộc sống cho đến tài chính. Trâm đặt ra những mục tiêu và cố gắng đạt được nó bằng sự nỗ lực hàng ngày của mình. Châm hi sinh những giây phút vui vẻ nhàn rỗi để đi học, đi làm và có những ngày thức dậy từ 4h sáng và trở về nhà lúc 12h đêm. Nghe có vẻ buồn cười vì mọi người chỉ biết đến Trâm là một MC, nhưng ngoài công việc này, Trâm đam mê giáo dục. Cùng với cộng sự và đối tác nghiên cứu, tuyển dụng, chăm sóc từng góc nhỏ cho môi trường đào tạo mà mình ấp ủ… mọi thứ dần thành hình hài… và Châm thấy lấp lánh hạnh phúc vì những đứa trẻ được chơi đùa, được học tập trong môi trường tuyệt vời nhất mà Trâm tạo ra… Trâm cũng dần nâng chất lượng cuộc sống của mình từ chỗ ở, cách mua đồ, cách tiêu tiền, cách lựa chọn mọi thứ cho cuộc sống vì khi bạn độc lập bạn nhận ra mọi thứ đều trở nên dễ dàng khi quyết định. 

Nhưng…
Hình như, càng độc lập bạn càng cô đơn?
Càng độc lập bạn càng khiến cho các chàng trai “sợ” bạn?
Càng độc lập bạn càng mất đi vẻ nữ tính mà con gái nên có?
Càng độc lập bạn càng làm cho mình bị mất đi những phút giây nũng nịu đơn thuần mà bất cứ cô gái nào hay ngay cả Trâm trước đây từng có?


Vì thế, sau một trận ốm nho nhỏ, tự nhiên Trâm nghĩ thế này các cô gái ạ.
Phụ nữ thì nên độc lập, độc lập chia đôi quãng đường hẹn hò, độc lập để chia sẻ khó khăn với mọi người, độc lập để tạo ra những sự tôn trọng cần thiết trong các mối quan hệ.
Nhưng… đừng độc lập đến mức đánh mất cả sự “phụ thuộc”


Hãy nũng nịu, hãy làm biếng, hãy dựa dẫm, hãy dùng ánh mắt tròn xoe ngây ngô để nghe một anh chàng nào kể chuyện. Hoặc đơn giản để đấng mày râu được thể hiện “bản lĩnh” và sự “che chở” cho chúng ta;)) 

Vì sao á? Vì Trâm mới phát hiện ra, thực tế rất nhiều bạn nam thích được che chở, thích được nâng niu và chăm sóc người con gái của mình. Từ nay, Trâm hứa sẽ biết “phu thuộc” hơn ^^ để mình trở về với đúng bản nguyên con người của mình.

 

 

 

 

Comments are closed.